ร้านอาหารสระแก้ว เจ๊อ๊อดอาหารเวียดนาม

ที่ตั้งของร้าน

ร้านอาหารสระแก้ว เจ๊อ๊อดอาหารเวียดนาม ตั้งอยู่ที่ 43 ถนนมิตรสัมพันธ์ จังหวัดสระแก้ว หากวิ่งมาตามถนนเส้นหลัก ถนนสุวรรณศร ฝั่งตรงข้ามกับสนามกีฬากลางอำเภออรัญประเทศจะมีซอยมิตรสัมพันธ์อยู่ ก็วิ่งเข้าซอยมาไม่ไกลเท่าไรก็จะเจอร้าน

บรรยากาศของร้าน

ร้านอาหารสระแก้ว เจ๊อ๊อดอาหารเวียดนาม ก็เป็นร้านอาหารที่เน้นขายอาหารเวียดนามเป็นหลักตามชื่อของร้าน เนื่องด้วยแถบนี้เป็นย่านของคนเวียดนามจึงล่ำลือกันว่า หากมาแล้วไม่ได้ทานอาหารขึ้นชื่อแบบแท้ๆ ก็น่าเสียดาย ร้านนี้จึงมีผู้คนมากหน้าหลายตาเข้าออกอย่างเนืองแน่นในทุกๆ วันที่เปิดร้าน เมื่อพูดถึงอาหารเวียดนามแล้วใครนึกถึงแค่แหนมเนืองแล้วหล่ะก็ ต้องบอกว่าที่นี่จะเปลี่ยนมุมมองของคุณไปเลย เพราะเขามีเมนูให้เลือกเยอะมาก หลายเมนูก็ไม่รู้จักเสียด้วยซ้ำ ที่สำคัญเน้นผักสดๆ เพื่อสุขภาพตามตำราของคนเวียดนามเขาเลยทีเดียว เมนูขึ้นชื่อของทางร้านได้แก่ แหนมเนือง

 

เนื้อแหนมเนืองแบบแน่นๆ เสิร์ฟมาคู่กับแผ่นแป้งที่บางและเหนียว เครื่องเคียงที่จัดหนักจัดเต็มกับน้ำจิ้มรสชาติเฉพาะของทางร้าน ถัดมาเป็นบั้นหอย จานนี้พอยกมาก็จะงงเล็กน้อยเพราะไม่มีหอยให้เห็นสักตัว มีแต่หมูสามชั้นนึ่งมาจนนุ่มเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอันได้แก่ แตงกวา ถั่วงอกและที่ขาดไม่ได้คือเส้นหมี่ลวก เมื่อทานพร้อมกันกับน้ำจิ้มรสเด็ดก็ยิ่งถูกปาก สุดท้ายคือปอเปี๊ยะสด แผ่นแป้งปอเปี๊ยะที่บางเฉียบแต่เหนียวกำลังดี ม้วนห่อผักหลากสีมาอย่างอัดแน่น ก่อนตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ จานนี้ทำให้ลืมไปเลยว่าความเลวร้ายของปอเปี๊ยะสดแป้งหนาและแข็งนั้นเป็นยังไง ใครอยากทานอาหารเพื่อสุขภาพที่รสชาติอร่อยๆ ก็เชิญที่ร้านนี้ได้เลย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทร. 081-859 9701, 081-866 3958

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]