ที่ตั้งของร้าน

ร้านอาหารรับกรุ๊ปทัวร์สระแก้ว เจ๊เง็ก ตั้งอยู่ติดริมถนนสุวรรณศร จังหวัดสระแก้ว อยู่ตรงสี่แยกตลาดโลตัส วัฒนานครพอดี หากมาจากทางตลาดโรงเกลือก็จะยังไม่ถึงสวนสาธารณเฉลิมพระเกียรติ

บรรยากาศของร้าน

ร้านอาหารรับกรุ๊ปทัวร์สระแก้ว เจ๊เง็ก เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีสินค้าจำหน่ายกันตั้งแต่อาหารเป็นจานไปจนถึงขนมขบเคี้ยวและของฝากจากสระแก้ว สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก ได้ทั้งอิ่มท้องและของที่ระลึกในที่เดียว เริ่มที่เมนูอาหารกันก่อน อาหารค่อนข้างหลากหลายแนว มีครบทั้งต้ม ทอด นึ่ง ย่าง แต่ที่มีเยอะหน่อยก็จะเป็นสไตล์เวียดนามซึ่งจัดเป็นชุดไว้พร้อมทาน เช่น แหนมเนือง ก๊าจ๋า

ขนมเบื้องญวน บ่อบุ้ง เป็นต้น แต่ถ้าถามว่าตัวไหนคือเมนูที่ขายดีที่สุดก็ต้องเป็นส้มตำเวียดนาม เพราะส้มตำเป็นอาหารทานง่าย แถมส้มตำเวียดนามยังมีเครื่องที่แปลกออกไปจากบ้านเรา จึงตื่นตาตื่นใจนักท่องเที่ยวมาก ในจานนั้นจะมีกุ้งตัวใหญ่ที่ลวกแล้ว ถั่วลิสงคั่ง หนังหมู และผักพื้นบ้านรวมอยู่ด้วย ส่วนรสชาติก็จัดจ้านตามแบบส้มตำทั่วไป จานนี้ไม่ว่าโต๊ะไหนก็ต้องสั่ง

 

ใครที่พลาดไปนับว่าน่าเสียดายเอามากๆ มาถึงขนมกันบ้างเริ่มที่ตัวเด็ดอย่างข้าวเกรียบปากหม้อเวียดนามเลย ก็คล้ายๆ กับขนมปากหม้อบ้านเรา แต่คำใหญ่กว่าและไส้ที่ใช้จะวัตถุดิบคนละอย่างกัน ไม่มันมากเกินไปและแป้งก็บางเหนียวกำลังดี ต่อมาเป็นปอเปี๊ยะทอด ทางร้านเอาลงทอดจนกรอบจริงๆ มีกลิ่นหอมแบบเฉพาะตัวที่มาจากสูตรเฉพาะ ถ้าทานอาหารจนอิ่มหนำแล้ว ทางร้านก็มีโซนของฝากที่เป็นร้านขนาด 1 ห้องแถวใหญ่ สามารถเดินเลือกชมเลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ ล้วนแต่เป็นของขึ้นชื่อของเมืองสระแก้วทั้งนั้น

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทร. 037261194, 0817230956

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]