ร้านอาหารแนะนำสระแก้ว ครัวดอกคูณ

ที่ตั้งของร้าน

ร้านอาหารแนะนำสระแก้ว ครัวดอกคูณ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านธงไชย วิลเลจ อยู่ที่ซอยชอยหมู่ ติดกับบ้านยาหมอมุ เมื่อวิ่งมาตามถนนสุวรรณศรจนถึงแมคโครก็เลี้ยวเข้าซอยเทศบาล 20  แล้วตรงเข้าซอยไปเรื่อยๆ ก็จะเจอร้าน

บรรยากาศของร้าน

ร้านอาหารแนะนำสระแก้ว ครัวดอกคูณ เป็นอีกร้านที่เปิดบริการในช่วงกลางคืน บรรยากาศโดยรอบจะเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ ร่มรื่นมาก โซนของโต๊ะทานอาหารก็จัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบที่นอกอาคาร หรือจะทานในซุ้มไม้ทรงไทยเล็กๆ ก็ได้เหมือนกัน ร้านนี้ให้แสงสว่างด้วยหลอดไฟที่แขวนตามต้นไม้ ทำให้แสงไม่สว่างมาก เป็นบรรยากาศแบบโรแมนติคหน่อยๆ อาจจะติดว่าถ้าฝนตกก็จะต้องย้ายเข้าไปด้านในอาคารซึ่งจะสัมผัสบรรยากาศได้ไม่เต็มที่ แต่ก็ยังนั่งสบายอยู่เช่นเดิม เมนูอาหารเป็นอาหารตามสั่งทั่วไป แต่มีดีที่อาหารประเภทปลา คงเป็นเพราะว่าแถบนี้เป็นพื้นที่ใกล้กับแหล่งน้ำมาก

 

ปลาจึงสดใหม่และมีให้เลือกใช้หลายขนาด วัตถุดิบทั้งหมดทางร้านจะคัดสรรวันต่อวัน จึงไม่มีกลิ่นเก่าให้เห็นเลย เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของทางร้านก็คือปลาลุยสวนกรอบ เป็นปลากะพงตัวใหญ่ที่ทอดจนเหลืองกรอบมาทั้งตัว เสิร์ฟมาพร้อมกับสมุนไพรทอดกรอบ เช่น พริกแห้ง ใบกระเพาะ ใบโหระพา กระชาย เป็นต้น พร้อมกับราดน้ำซอสรสชาติตัดกับสมุนไพรได้อย่างดี

 

จานนี้สำหรับคนรักปลาโดยเฉพาะเลย อีกจานหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กันก็คงเป็น สุกี้หม้อไฟ ยกเสิร์ฟเป็นชุดๆ โดยมี หม้อหน้ำซุป จานเนื้อหมักและจานผัก ตัวเด่นคือน้ำซุปที่เคี่ยวมาอย่างดี เป็นน้ำซุปใสแต่รสชาติเข้มข้น พอใส่เครื่องทั้งหมดลงไป น้ำหมักของเนื้อหมูและไข่ก็จะยิ่งชูให้สุกี้หม้อนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทร. 037241104

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]