วิธีทำเตียงให้นุ่มเหมือนเตียงในโรงแรม

 

 

            เตียงนอนที่บ้านของคุณเป็นอย่างไร เป็นเตียงนอนที่นุ่มน่านอน สะอาดหอมเหมือนกับเตียงนอนโรงแรมหรือเปล่า ผ้าปูที่นอนของคุณสะอาดและน่าสัมผัสเหมือนผ้าปูที่นอนโรงแรมหรือไม่ ถ้าที่นอนและผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน เครื่องนอนที่บ้าน นุ่มสะอาดและน่านอนเหมือนที่นอน เครื่องนอนและผ้าปูที่นอนโรงแรมจะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าห้องนอนและเตียงนอนคงจะเป็นสวรรค์ของบ้านเลยทีเดียว เราคงจะออกไปทำงาน ไปเรียนหนังสือในแต่ละวันแบบที่รู้สึกคิดถึงเตียงนอนที่ยบ้าน อยากรีบกลับมาให้ถึงช่วงเวลานอนไวไวอย่างแน่นอน

 

                เตียงนอนแบบนุ่ม ๆ สวยงามและดูสะอาด ดูหรูน่านอนในแบบของโรงแรมนั้น ความจริงแล้วทำได้ไม่ยาก เราจะมาดูกันว่าองค์ประกอบหลัก ๆ ที่ทำให้เตียงนอนและผ้าปูที่นอนโรงแรมดูสะอาดนุ่มน่านอนเป็นเพราะอะไร อย่างแรกพลิกเตียงนอนด้านในมาดูกันว่าประกอบด้วยอะไรบ้าง อย่างแรกก็คือฐานรองเตียง ตัวที่นอน และอุปกรณ์ที่เรียกว่า topper เป็นที่นอนที่วางบนที่นอนที่เรารู้จักกัน

 

โดยทั่วไปอีกชั้นหนึ่ง เจ้าตัว Topper นี่เองที่แตกต่างเพิ่มขึ้นมาจากที่นอนตามบ้านทั่วไป ปรับให้ที่นอนนุ่มขึ้น ถ้าใครต้องการก็มีหาซื้อได้ทั่วๆ ไปและในร้านออนไลน์ด้วย ต่อมาก็จะเป็นผ้าปูที่นอน เนื้อของผ้าปูที่นอนโรงแรมก็สำคัญ เน้นให้เป็นฝ้าย 100% ไม่ผสมใยสังเคราะห์ชนิดอื่น ๆ

 

และมีความหนาเป็นพิเศษกว่าผ้าปูที่นอนทั่ว ๆ ไป การปูต้องปูให้ตึงเช่นเดียวกับผ้าปูที่นอนโรงแรม ชั้นต่อมาคือผ้าห่มโดยมีผ้าทับปูบนผ้าห่มอีก 1 ชั้น ผ้าปูทับจะช่วยให้ขนของผ้าห่มไม่ถูกตัวให้ระคายเคืองและยังทำความสะอาดง่ายด้วย ทั้งหมดนี้คือวิธีทำเตียงให้นุ่มและน่านอนแบบโรงแรมที่คุณก็นำไปทำเองได้เช่นกัน

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]