เผยเคล็ดลับที่ทำให้เตียงนอนโรงแรมนุ่ม

            ที่นอนตามโรงแรมกับที่นอนที่บ้านทำไมจึงให้ความรู้สึกนุ่มและสบายที่ต่างกันมาก แน่นอนว่าที่นอนของบ้านหลาย ๆ บ้านก็อาจจะเป็นที่นอนแบบธรรมดา แต่บ้านที่ใช้ที่นอนราคาแพงเป็นของดีมาก ๆ และได้รับการโฆษณาว่าเป็นที่นอนคุณภพชาพดยี่ยมนอนแล้วนุ่มมาก

 

นอนหลับสบายไม่ปวดหลังด้วย แต่เมื่อเทียบกับการไปนอนที่นอนตามโรงแรมหรู ๆ ในห้องพักราคาแพงแล้วก็ยังไม่นิ่มและนอนสบายเท่าอยู่ดี อุปกรณ์และเครื่องนอนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอนโรงแรม ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ล้วนแล้วแต่น่าใช้ไปหมด ในส่วนของผ้าปูที่นอนโรงแรมและเครื่องนอนรวมถึงของใช้ต่าง ๆ ถ้าคนทั่ว ๆ ไปต้องการจะหาซื้อมาใช้เองบ้างก็ดูเหมือนจะไม่ยากเย็นอะไร แต่สำหรับที่นอนโรงแรมจะหาซื้ออย่างไรให้นุ่มเท่า และคล็ดลับของความนุ่มสบายของที่นอนโรงแรมนั้นอยู่ที่ไหน

 

            เคล็ดลับที่แท้จริงของความนุ่มสัมผัสเนียน ๆ และนอนสบายของที่นอนโรงแรมแท้ที่จริงแล้วก็อยู่ที่องค์ประกอบหลัก ๆ 2 อย่างเท่านั้นเอง สองอย่างที่เป็นองค์ประกอบหลัก ๆ ที่ทำให้ที่นอนโรงแรมนุ่งนั้นก็คือ ตัวที่นอนเองซึ่งหลาย ๆ โรงแรมสั่งทำเป็นพิเศษจากโรงงานที่เชี่ยวชาญ มีวัสดุที่แตกต่างจากที่นอนทั่ว ๆ ไป แต่วัสดุที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้นก็ขึ้นอยู่กับโรงงานและทางโรงแรมจะออกแบบ เรียกได้ว่าสูตรใครก็สูตรใคร ถึงขนาดที่ว่าโรงแรมระดับต้น ๆ ของโลกที่ว่าเยี่ยมและแพงที่สุดหลาย ๆ

 

แห่งจ้างโรงงานทำที่นอนโดยให้ทำสัญญาเก็บความลับสูตรการทำที่นอนก็มี อีกองค์ประกอบหนึ่งซึ่งคนทั่วไปก็หาซ้อได้ ทำให้ที่นอนนุ่มขึ้นได้อย่างดีคือ Topper เป็นที่นอนที่วางทับที่นอนปกติอีกที มีความหนาน้อยกว่าแต่สิ่งที่ยัดเข้าไปข้างในอาจจะเป็นใยธรรมชาติชั้นดีเยี่ยม ขนเป็ด ขนห่าน จึงทำให้นุ่มมากนั่นเอง

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]