ร้านสไตล์คาเฟ่เป็นที่นิยมในจังหวัดสุโขทัยค่อนข้างมากเหมือนกัน อย่างที่เห็นว่ามีคาเฟ่เปิดขายเป็นสิบๆ ร้านในอำเภอหนึ่งๆ แต่ร้านที่จัดว่าบรรยากาศดีที่สุดก็ต้องเป็น Sweet Rice Cafe ร้านอาหารยอดนิยมสุโขทัย ที่ตกแต่งร้านสไตล์วินเทจและผสมผสานกับความเป็นเทพนิยายหน่อยๆ ทุกมุมจัดวางอย่างน่าสนใจ ทำให้กลายเป็นร้านที่ใครขับรถผ่านก็อยากลองแวะเข้ามาดู

สถานที่ตั้ง

Sweet Rice Cafe ตั้งอยู่ในตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ใกล้กับอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย แต่ว่าต้องเข้าไปในซอยด้านข้างที่ทำการไปรษณีย์เมืองเก่าและสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ แล้วขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำไปถึงจะเจอร้าน ไม่ต้องกลัวหลงเพราะมีป้ายบอกทางตลอด

บรรยากาศในร้าน

นี่คือจุดเด่นที่สุดของร้านอาหารยอดนิยมสุโขทัย  Sweet Rice Cafe แห่งนี้ ทั้งร้านเน้นธีมสีขาวเป็นสีหลัก ตั้งแต่แนวทางเดินที่เป็นสะพานไม้ ซุ้มนั่งเล่น โต๊ะเก้าอี้ แม้แต่ภาชนะก็เป็นสีขาวที่มีลายดอกไม้เล็กๆ ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวางท่ามกลางสวนที่ร่มรื่น มีต้นไม้ดอกไม้และการจัดสวนที่ชวนให้เดินสำรวจอย่างมาก จุดนั่งทานอาหารก็มีให้เลือก 2 โซนคือ ในห้องแอร์และด้านนอก และเมื่อมีต้นไม้ใหญ่อยู่ไม่น้อยจึงทำให้ข้างนอกเย็นสบายไม่แพ้ในห้องแอร์เลย

เมนูแนะนำ

รายการอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ค่อนข้างเข้ากันดีกับบรรยากาศโดยรวม เพราะมันคือเค้กทุเรียน คุ้กกี้ทุเรียน และคัพเค้กทุเรียน เป็นอีกร้านหนึ่งที่นำเอาทุเรียนมาทำเป็นขนมได้อย่างอร่อยลงตัว แม้แต่คนที่ไม่ชอบทุเรียนก็ยังสามารถทานได้ นอกจากนี้จะเป็นเครื่องดื่มต่างๆ เช่น ชานม ชาเขียว ที่ใช้ใบชาสดในการชง กลิ่นของชาจึงหอมเด่น จะแวะเข้ามานั่งทานเก็บบรรยากาศ หรือจะซื้อไปเป็นของฝากเขาก็มีบริการห่อให้อย่างสวยงามเช่นกัน

เบอร์โทร

สนใจสอบถามเพิ่มเติม 0813772071

 

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]