ฟื้นพลังชีวิตด้วยอาหารดีๆ ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ ครัวสุโขเป็นหนึ่งในที่หมายตาของคนรักสุขภาพ ที่เน้นอาหารไปทางเรียบง่ายและได้ประโยชน์ คนที่ชอบทานผักจะรักเมนูอาหารของที่นี่อย่างแน่นอน เพราะเขาเพาะปลูกพืชผักกันเอง ความกรอบอร่อยของผักที่เพิ่งเก็บมาไม่นานจึงช่วยชูให้แต่ละเมนูอร่อยมากขึ้นไปอีก แม้ว่าร้านนี้จะอยู่ไกลสักหน่อยแค่นับว่าคุ้มค่าและต้องมาให้ได้สักครั้งหนึ่ง

สถานที่ตั้ง

ร้านนี้ตั้งอยู่ในบริเวณของสนามบินสุโขทัย โครงการเกษตรอินทรีย์ ในตำบลคลองกระจง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย ดังนั้นจึงเป็นร้านที่หาได้ง่ายมากๆ เพียงแค่หาสนามบินให้เจอก็พอ

บรรยากาศในร้าน

นี่เป็นร้านอาหารอร่อยจังหวัดสุโขทัย  ที่สะดุดตามากอีกร้านหนึ่ง เพราะร้านตั้งอยู่ในโครงการเกษตรอินทรีย์ ทำให้บรรยากาศโดยรอบดูเป็นธรรมชาติมาก มองไปก็จะเห็นท้องนากว้าง และถ้าจังหวะดีๆ ก็จะได้เห็นควายเผือกที่เลี้ยงเอาไว้ด้วย มีแปลงผักและเพิงเล็กๆ สำหรับนั่งพักผ่อน ร้านนี้เปิดเร็วมากจึงสามารถมาทานมื้อเช้าที่นี่ได้เลย ซึ่งช่วงที่อากาศดีที่สุดก็จะเป็นช่วงเช้าและช่วงเย็นนั่นเอง อาหารทุกเมนูใช้ผลิตภัณฑ์จากในโครงการมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ มีแค่บางส่วนเท่านั้นที่ต้องนำเข้ามาจากที่อื่น

เมนูแนะนำ

ถึงแม้ครัวสุโขจะเป็นร้านอาหารอร่อยจังหวัดสุโขทัย   จังหวัดที่โดดเด่นเรื่องก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ แต่จานเด็ดของที่นี่ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยว กลับเป็นอาหารแนวสุขภาพเน้นๆ อย่างเช่น เมี่ยงคะน้า ส้มตำผักน้ำ ใบข้าวทอด หมั่นโถพริกเผา แกงสายบัว เป็นต้น ส่วนของเครื่องดื่มก็มีแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ น้ำใบข้าวคลอโรฟิล ทุกเมนูรับประกันความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ใช้ รสชาติอร่อยถูกใจและราคาไม่แพง สายออแกนิกจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

เบอร์โทร

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 055 647144, 055 647290

 

 

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]