รูปร่างถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการเลือกผ้าชุดแซก โดยในปัจจุบันชุดแซกถือเป็นชุดที่มีการนำเข้ามามากขึ้น แต่หลายคนก็ยังไม่สามารถเลือกชุดแซกให้เข้ากับตนเองได้เลย วันนี้เราจึงมีเทคนิคมานำเสนอกัน เพราะบางคนมีรูปร่างที่อ้วน บางคนผอม บางคนผอมพุงป่อง บางคนอ้วนแต่ขา และยังมีอีกหลายๆ เคสที่มีความแตกต่างกันออกไปมากเลยทีเดียว ไปดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

  1. คนอ้วน

คนอ้วนในที่นี้ จะหมายถึงคนที่อ้วนจริงๆ อ้วนทั้งหน้า ทั้งคอ ทั้งเอว ทุกอย่าง โดยคนแบบนี้จะมีผลเสียคือ หาชุดใส่ยากมาก เพราะด้วยขนาดตัวที่มากเกินไป คำแนะนำคือ ถ้าเราหาชุดที่มันสามารถรองรับรูปร่างของเราได้ ให้ลองเลือกชุดแซกผ้าลูกไม้ที่มีดอกเล็กพอประมาณ คือลายดอกในเมืองไทยส่วนใหญ่จะเป็นดอกไม้ แต่ของต่างประเทศจะเป็นลายอื่น โดยคนอ้วนให้เลือกเป็นดอกที่เล็กพอประมาณ แต่ไม่ต้องเล็กจนละเอียด ส่วนโทนสีสามารถใช้ได้ทุกสี แต่ก็แนะนำสีพื้นๆ ไว้ก่อน

  1. คนที่ผอม แต่พุงป่อง

ถ้าเป็นคนผอมปกติ การใส่ชุดแซกผ้าลูกไม้ไม่ใช่ปัญหาของพวกเขาเลย แต่คนที่มีรูปร่างผอม แต่พุงป่องนั้น การเลือกชุดก็อาจจะยากลำบากออกไปอีก เพราะชุดของคนผอมส่วนใหญ่จะกำหนดขนาดของหน้าท้องมาแล้ว ทำให้คนพุงป่องใส่แล้วดูไม่ดี การเลือกคือให้หาชุดแซกที่เป็นเอวยางยืด จะช่วยให้การใส่ของคนผอมพุงป่องดูสวยขึ้น และอาจจะเพิ่มกระเป๋าสะพายข้างเล็กๆ ไว้ด้วยก็ได้ เพื่อเปลี่ยนความสนใจ

  1. คนผิวสี

อาจจะไม่เกี่ยวกับรูปร่างเท่าไรนัก แต่คนผิวสีนี่แหละที่จะมีปัญหากับการใส่ชุดแซกผ้าลูกไม้อยู่ เพราะว่ากลัวใส่แล้วดูไม่ดี ไม่เข้ากับสีผ้า ดังนั้นการเลือกผ้าลูกไม้คือ ควรเลือกแบบที่เป็นสีขาว และแนะนำว่าอย่าเอาสีครีม ถึงแม้สีครีมจะเป็นโทนขาว แต่มันจะไปขัดกับสีผิวที่เราเป็นอยู่ ดังนั้นให้เลือกใช้สีขาวไปเลย รับรองว่ายังไงก็สวยผิ๊งแน่นอน

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]