ป้า เป็นคำที่ผู้หญิงหลายคนออกอาการรังเกียจอย่างเห็นได้ชัด เพราะเป็นคำที่แปลว่าเราแก่แล้ว นั่นเอง และสำหรับสาวๆที่ชอบใส่ชุดลูกไม้ มักจะต้องโดนมองแปลกๆ ถึงแม้ว่าจะใส่ไปวัด ก็ตาม เพราะถึงแม้ว่า ชุดลูกไม้สวยๆ เหล่านี้จะดูสุภาพ ก็จริง แต่หากเลือกไม่เป็นก็อาจจะทำให้เรามีอายุมากขึ้น กว่าที่ควรจะเป็นได้ เราเลยมีเทคนิคในการเลือก ชุดลูกไม้สวยๆ สำหรับใส่ไปทำบุญให้ชิค ตามสไตล์สาว สมัยใหม่ มาให้ได้ลองนำไปปรับใช้ ดังนี้

 

ลูกไม้ไม่ต้องเยอะ ใครชอบลายลูกไม้ใหญ่ๆ เต็มตัวชุด เรามองว่าเป็นแฟชั่นที่วินเทจมากไปนิด เพราะเทรนด์ชุดลูกไม้สวยๆ ของสมัยนี้ มักจะเป็นการนำเอาลูกไม้มาผสมกับผ้าอย่างอื่น หรือแม้กระทั่งมีการประดับลูกไม้เพียงเล็กน้อย บริเวณ คอ หรือแขนเสื้อ ก็เพียงพอแล้ว ที่จะทำให้คุณดูสวย และสง่างาม

 

สีของชุด ถ้าพูดถึงชุดลูกไม้หลายคนอาจจะมองว่ามักจะเป็นแบบแก่ๆ สีทึมๆ แต่ปัจจุบันคุณสามารถเลือกหา ชุดลูกไม้สวยๆ ได้หลากหลายกว่านั้น เช่น ชุดลูกไม้สีพีช หรือสีโอโรส ที่ไม่ว่าใครใส่ก็รอด เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างสดใสทีเดียว และยังช่วยให้ผิวของเราดูสว่างมากขึ้นอีกด้วย

 

ลูกไม้ซีทรู กำลังมาแรง หลายคนอาจจะมองว่าถ้าหากจะเลือกแบบที่ใส่เข้าวัดได้ อาจจะโป๊เกินไปหรือเปล่า แต่ชุดลูกไม้สวยๆ ที่เป็นลูกไม่ซีทรูส่วนใหญ่ มักจะมาพร้อมกับซับในกันโป๊ หรือหากไม่มีให้ ก็ยิ่งง่ายหากเราจะมามิกซ์แอนแมทซ์ กับเสื้อยืดสีพื้น หรือเสื้อผ้าอื่นๆ เพียงแค่นำมาใส่ไว้ในชุดลูกไม้ของเราเท่านั้น เอง ก็จะได้ลุคของสาวอ่อนหวาน และน่ารัก ขึ้นมาทันที

 

ที่สำคัญคือ ชุดลูกไม้สวยๆ ชุดลูกไม้สวยๆ ที่เราจะเลือกใส่ไปวัด ควรจะมีความยาวอย่างน้อยต้องคลุมเข่า เพื่อความสุภาพ เรียบร้อย แต่ควรจะดูที่ส่วนสูงของผู้ใส่เองด้วย หากเป็นสาวตัวเล็ก ไม่ควรเลือกแบบที่ยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูแก่กว่าที่ควรจะเป็น และดูไม่สง่างามอีกด้วย

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]