สำหรับสาวๆ เวลาจะออกงานแต่ละทีเรื่องของเสื้อผ้า มักจะเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียว ว่าจะแต่งอย่างไรให้เหมาะสมกับงานที่จะไป และหากงานที่คุณจำเป็นต้องไปในเร็วๆ นี้เป็นงานที่ค่อนข้างเป็นทางการ การเลือกชุดลูกไม้สวยๆ มาใส่ดูเหมือนจะเซฟที่สุดแล้ว แต่ใช่ว่าทุกคนจะใส่ออกมาแล้วสวย เพราะชุดลูกไม้ถึงแม้ว่าจะดูคลาสสิคก็จริง แต่หากแต่งผิด ก็อาจจะดูแก่กว่าวัยได้ทันที และในเมื่อมี ชุดลูกไม้สวยๆ แล้ว เราจะมาแนะนำกันว่า ควรจะแต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสมกับชุด

 

แต่งหน้าอย่าหนาเตอะ เอาจริงๆ แล้วสาวๆ ที่มีผิวขาว หน้าตาจิ้มลิ้ม มักจะเหมาะกับ ชุดลูกไม้สวยๆ เสมอ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะขาวใสน่ารักขนาดนั้น การแต่งหน้าอ่อนๆ เน้นปากสีชมพูระเรื่อ แก้มสีอ่อนๆ ช่วยคุณได้มากทีเดียว เพราะอย่างน้อยหากหน้าดูเด็ก ต่อให้แต่งชุดไหนก็ดูไม่แก่นั่นเอง

 

เข็มขัดชิคๆ สาวๆ หลายคน เข็มขัดสวยๆ นอกจากจะช่วยให้คุณดูมีรูปร่างที่ชัดเจนแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับลดอายุได้เป็นอย่างดี การจะเลือกเข็มขัดมาใส่กับ ชุดลูกไม้สวยๆ นั้น ควรเลือกเป็นเข็มขัดเส้นเล็กๆ แนวเมทัลลิค หรือเป็นผ้าผูกเอวก็ได้ แต่หากเป็นผ้า หรือริบบิ้น ควรผูกไว้ที่ด้านข้างของเอว จะสวย น่ารัก มากกว่า ผู้ตรงกลาง หรือข้างหลัง

 

ความยาวชุดไม่ควรยาวมาก ชุดลุกไม้ยาวๆ เหมาะสำหรับงานที่เป็นทางการมาก ๆเท่านั้น หากต้องออกงานที่กึ่งทางการ แนะนำว่าให้เลือกใช้ ชุดลูกไม้สวยๆ ที่เป็นแบบสั้นพอดีเข่า หรือเหนือกว่าเข่าจะสวยกว่า และช่วยให้ดูทันสมัยมากกว่าอีกด้วย

 

นอกจากนี้แล้ว ควรเลือก สีของชุดให้เหมาะกับ สิผิวของตัวเองด้วย เว้นแต่ว่า งานที่ไปนั้น จะมีการกำหนด ธีมสีเอาไว้ ซึ่ง ก็ต้องมาเปลี่ยนที่เครื่องประดับแทน เพื่อให้ดูลดอายุลงไป เพียงเท่านี้ปัญหาการใส่ชุดลูกไม้สวยๆ ออกงานก็จะไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่เสมอไป เพราะไม่ว่าจะเป็นชุดลูกไม้แบบไหน คุณก็ใส่ได้เกิด และไม่แก่อีกต่อไป

 

 

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]