เป็นที่ทราบกันดีในเรื่องของความงามของชุดผ้าลูกไม้ ที่มีความโดนเด่นและความในตัวของมันเองอย่างน่ามหัศจรรย์ มีความน่าหลงใหลทั้งในเรื่องของประวัติความเป็นมาที่มีมาอย่างยาวนาน ในทุกๆรายละเอียดถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการจากความใส่ใจจึงทำให้ชุดผ้าลูกไม้ที่เราพบเห็นนั้นเปี่ยมล้นไปด้วยคุณค่าต่อจิตใจเป็นอย่างมาก แต่จะดีแค่ไหนกันหากเราสามารถเลือกสีสันในการแต่งกายเพื่อดึงดูดอารมณ์ความรู้สึกของผู้พบเห็นได้

                แค่เพียงความงามของชุดผ้าลูกไม้ที่จะช่วยส่งเสริมให้บุคลิกภาพของผู้ใส่นั้นออกมาดูดีละมีสไตล์ที่น่าค้นหาอีกทั้งยังทำให้บุคลิกภาพของผู้ใส่นั้นดูอ่อนโยนขึ้นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว หากแต่บางคนนั้นยังไม่รู้จักวิธีการเลือกสีสันของเสื้อผ้าเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณเอง  พลังสีสามารถช่วยในการบำบัดโรคได้ นักจิตวิทยาเชื่อว่าสีมีความสัมพันธ์กับร่างกาย จิตใจ อารมณ์ของเราทุกคน สีบอกความเป็นตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี

การเลือกสีสันของเสื้อผ้า มีความหมายจำแนกได้ดังนี้

  • สีแดง เป็นสีแห่งอำนาจแสดงถึงการมีพลังและความทะเยอทะยานจึง ทำให้ผู้พบเห็นสัมผัสได้ถึงความร้อนแรงและน่าเกรงขาม อย่างไรก็ตามสีเฉดนี้อยู่ในกลุ่มของสีโทนร้อนด้วยหากเรานำสีแดงมาสวมใส่มากเกินไปโดยไม่มีสีอื่นใดๆมาผสมผสานอาจทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว
  • สีชมพู เป็นสีที่มีลักษณะปลอบประโลมให้จิตใจและความรู้สึกต่างๆสงบลง ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกของการมีน้ำใจดี จิตใจกว้างขวาง อบอุ่น และน่าทะนุถนอมซึ่งตรงกันข้ามกับสีแดงถ้าหากมีสีชมพูอยู่รายรอบจะทำให้รู้สึกถึงการปกป้อง ความรักจึงมักจะใช้สีนี้เป็นตัวแทนในการแสดงออกนั่นเอง
  • สีเขียว เป็นสีที่มีความสัมพันธ์อย่างเน้นเฟ้นกับธรรมชาติช่วยให้เรามีอารมณ์ร่วมกับสิ่งอื่นๆตลอดจนธรรมชาติต่างๆ รอบตัวเราได้ง่าย สีเขียวจะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศของความสบาย ผ่อนคลายสงบให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้นั้นการเลือกใช้ลูกไม้ตกแต่งชุดผ้าลูกไม้ ควรเลือกลวดลาย ชนิดที่เหมาะกับแบบเสื้อและผิวสัมผัสของผ้าและโอกาสในการสวมใส่อีกด้วย

 

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]