ในยุคนี้สมัยนี้ เวลาที่เราจัดงานแต่งงานก็มักจะนิยมมีเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาว เพื่อเป็นการแสดงถึงความสำคัญของเพื่อนๆ และเก็บเป็นภาพความทรงจำดีดี แต่เพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวส่วนมาก มักจะมีกันหลายคน บางงานอาจมีเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวมากถึงหลายสิบคน และอย่างที่รู้ๆกันต่อให้เป็นเพื่อนสนิทกันมากแค่ไหนก็ไม่มีทางที่ความคิดความชอบจะตรงกันไปหมดซะทุกเรื่อง เพื่อนเจ้าบ่าวที่เป็นส่วนมากเป็นผู้ชายก็มักจะเจอปัญหาได้น้อยกว่าเพื่อนเจ้าสาวซึ่งแน่นอนว่าส่วนมากแล้วเป็นผู้หญิง ซึ่งจะมีความคิดเป็นตัวของตัวเองมากๆ ทำให้หลายๆเรื่องยากที่จะหาข้อสรุปได้โดยเฉพาะเรื่องของการแต่งตัวแต่งหน้า ซึ่งแค่เพื่อนเจ้าสาวด้วยกันเองก็มีความคิดกันไปร้อยแปดพันเก้า และบางครั้งบางงานเพื่อนเจ้าสาวก็จัดเต็มจนลืมไปว่านี่ไม่ใช่งานของตัวเอง จนทำให้เจ้าสาวนอยด์แบบไม่รู้ตัว วันนี้เรามีขั้นตอนการเตรียมตัวของเพื่อนเจ้าสาวที่จะทำให้คุณสวยโดดเด่นแต่ไม่แย่งซีนเจ้าสาวมาฝากค่ะ

  1. นัดประชุมเพื่อนเจ้าสาวทุกคนล่วงหน้า 3-4 เดือน – การประชุมกันจะทำให้เราทุกคนรู้ถึงธีมและขอบเขตของการแต่งตัวว่าควรจะออกมาประมาณไหน ไปในทิศทางเดียวกันมั๊ย และที่สำคัญคือต้องไม่เกินหน้าเกินตาเจ้าสาว
  2. ดูการแต่งตัวแต่งหน้าของเจ้าสาว – การที่จะต้องดูว่าเจ้าสาวแต่งตัวแบบไหนก็เพื่อที่เราเองจะได้แต่งตัวออกมาได้ในทิศทางที่เหมาะสม ที่เมื่อยืนอยู่ด้วยกันแล้วเจ้าสาวจะดูสวยโดดเด่นที่สุดในขณะที่เราเองนั้นก็ดูดี เช่นหากเจ้าสาวเลือกชุดที่มีความเรียบหรู บวกกับแต่งหน้าในโทนหวาน เพื่อนเจ้าสาวก็อาจจะเลือกชุดลูกไม้ไปงานแต่งงาน และแต่งหน้าในโทนเดียวกัน เพื่อจะทำให้เจ้าสาวดูหวานยิ่งขึ้นไปอีก
  3. ซ้อมแต่งตัวแต่งหน้า – ข้อนี้สำคัญมากหลังจากที่เราได้ชุดได้ธีมแต่งหน้าแล้ว เราจำเป็นอย่างมากที่จะต้องลองเพราะชุดอาจจะมีปัญหาไม่ตรงสัดส่วน หรือการแต่งหน้าในแนวนี้อาจไม่เข้ากับเราต้องมีการปรับเปลี่ยน ซึ่งถ้าหากรอไปแก้ไขในวันจริง เห็นทีเจ้าสาวอาจจะต้องรอเพื่อนๆจนไม่ได้แต่งงานละล่ะค่ะ

ทั้งสามข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญมากๆสำหรับการเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่ดี ไม่แย่งซีนเพื่อนรัก หากสาวๆคนไหนกำลังมองหาแนวทางอยู่ ก็สามารถนำทั้งสามข้อนี้ไปปรับใช้กับกลุ่มเพื่อนของคุณได้ ไม่หวงห้ามค่า

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]