การโพสขายของบนหน้าเพจ facebook เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งการสัมมนาดี ๆ อย่างการ สัมมนาการตลาดออนไลน์ก็มีเทคนิคดี ๆ ที่พ่อค่าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่ควรรู้มากล่าวกันให้ทราบ ดังต่อไปนี้

เลือกเนื้อหาที่จะโพสอย่างเหมาะสม

การเพิ่ม Organic Reach  ให้เพจมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนที่จะสร้างเนื้อหาหรือโพสลงไปก็คือการทำความรู้จักลูกเพจให้ดีก่อน ว่าลูกเพจของเราส่วนใหญ่เป็นเพศไหน มีความชอบความสนใจในเรื่องอะไร อายุประมาณเท่าไหร่ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะใช้เป็นข้อมูลในการสร้างเนื้อหาที่จะทำให้ลูกเพจอยากติดตามอย่างต่อเนื่องและมียอดการกดไลค์กดแชร์ที่เพิ่มสูงขึ้น

สร้างกิจกรรมต่าง ๆ ให้ลูกเพจได้มีส่วนร่วม

การสร้างกิจกรรมต่าง ๆ บนเพจเพื่อให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมและได้มีปฏิสัมพันธ์กับการทางเพจเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่ม Organic Reach ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการตอบคำถามชิงรางวัลหรือการเปิดโอกาสให้ลูกเพจได้มีส่วนร่วมในการสร้างเนื้อหาบนเพจ วิธีนี้นอกจากจะทำให้ลูกค้ารู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันกับเพจแล้วยังทำให้ทราบข้อมูลของลูกค้าแบบเจาะลึกอีกด้วย

ใช้รูปภาพ

รูปภาพสวย ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับบทความที่โพส สามารถสร้างความสนใจและดึงดูดใจให้ผู้เห็นโพสมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งที่โพสได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะโพสจึงไม่ควรคำถึงแต่ข้อความโดน ๆ หรือบทความดี ๆ เท่านั้น แต่ควรใส่ใจในการเลือกรูปภาพมาใช้ประกอบการโพสด้วย

เนื้อหาที่โพสสร้างความขบขันหรือเสียงหัวเราะได้

การโพสเนื้อหาที่สร้างอารมณ์ขันหรือเสียงหัวเราะเป็นการเพิ่มยอดการกดไลค์กดแชร์ได้ดีทีเดียว เพราะความตลกขบขันยังคงเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมจากคนไทยอยู่เสมอ อีกทั้งยังทำให้ลูกเพจรู้สึกเป็นกันเองกับเพจอีกด้วย

ท่านใดอยากทราบเทคนิคในการขายสินค้าบนหน้าเพจ facebook ให้เพิ่มมากขึ้น การสัมมนาการตลาดออนไลน์ ก็เป็นอีกหนึ่งงานสัมมนาดี ๆ ที่จะช่วยคุณได้

 

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]