คนรักหรือคู่รักที่รักกันใหม่ที่เริ่มจีบทำความรู้จักกัน การที่จะทำความรู้จักกันให้ดีขึ้นนอกจากการคุยโทรศัพท์กันแล้ว การไปดูหนังทานข้าวด้วยกันก็เป็นการทำความรู้จักได้และสร้างความสนิทสนมคุ้นเคยกันได้เป็นอย่าง หรือที่ภาษาวัยรุ่นเรียกว่าไปเดทกัน

                การเดทของเป็นเริ่มต้นสร้างความคุ้นเคยในสถานที่ที่มีผู้คนพลุ่งพล่านทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกถึงความปลอดภัยของตัวเองจาการโดนล่วงเกินจากฝ่ายชาย ในการเดทครั้งแรกฝ่ายหญิงและฝ่ายชายมักจะมีเพื่อนติดตามไปด้วยฝ่ายละหนึ่งคนเพื่อแก้เขินระหว่างที่ทำกิจกรรมด้วยกัน การเดทขั้นแรกก็ต้องทำการเลือกสถานที่ในการนัดพบกัน โดยมากจะนัดการตามห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีร้านอาหารให้เลือกมาก มีโรงภาพยนตร์และมีร้านค้าสินค้ากระจุกกระจิกที่ผู้หญิงส่วนมากชื่นชอบเพื่อเป็นการเอาใจฝ่ายหญิง เมื่อนัดวันเวลากันเป็นที่เรียบร้อยและถึงวันนัด เมื่อทั้งสองฝ่ายเจอกันก็จะทำความรู้จักกันและคุยกันว่าวันนี้จะทำอะไรบ้าง โปรแกรมการเดทครั้งแรกๆ ก็หนีไม่พ้นดูภาพยนตร์สักเรื่องที่กำลังมาแรกในช่วงนั้น เมื่อดูภาพยนตร์เสร็จแล้วก็รับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งส่วนมากผู้ชายจะให้ผู้หญิงเป็นคนเลือกภาพยนตร์ที่ต้องการดู เป็นการเอาใจฝ่ายหญิงเพื่อที่จะได้ฝ่ายหญิงมาเป็นแฟนในอนาคต

                เชื่อว่าการนัดเดทกันครั้งแรกของทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายทั้งสองฝ่ายจะตื่นเต้นมาก ต้องพยายามทำตัวให้ประทับใจกับอีกฝ่ายทุกวิธีทาง ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมต้องแป๊ะ เมื่ออีกฝ่ายเห็นแล้วต้องประทับใจจนตกปากรับคำที่จะมีครั้งต่อไปในการเดท เวลาที่เราเห็นคนรักไปเดทกัน ฝ่ายหญิงจะแต่งตัวน่ารักด้วยชุดแซกลูไม้แสนหวานหรือชุดเก่งที่ใส่แล้วดูทะมัดทะแมง ชุดแซกลูกไม้ที่ใส่ในครั้งแรกนั้นจะช่วยสร้างมุมมองที่ดีให้กับคนที่พบเห็นด้วย เพื่อสร้างความประทับใจให้กับฝ่ายชายที่ตนมาพบ อาจจะใส่กางเกงยีนต์กับเสื้อตัวเก่ง เสื้อยืดกับกระโปรง ชุดแซกลูกไม้ตัวเก่ง ก็ขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายหญิงคิดว่าใส่เสื้อผ้าแบบไหนแล้วฝ่ายชายจะชื่นชอบและประทับใจ

                การเดทเป็นเพียงการเริ่มต้นของคนสองคนที่ต้องการทำความรู้จักกัน แต่สิ่งที่จะทำให้คนสองคนอยู่ด้วยกันก็คือความเข้าใจและความจริงใจ

               

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]