http://moneyhub.in.th

หากพูดถึงเทคโนโลยีในยุคนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นยุคทองแห่งเทคดนโลยีก็ว่าได้ ซึ่งมีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งบางอย่างนั้นอาจพูดได้ว่า ลบล้างข้อจำกัดที่ฝังหัวไปได้อย่างหมดสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแพทย์สมัยใหม่ ที่มีทั้งเครื่องฉายรังสีที่แขนเพื่อหาเส้นเลือดแดง เครื่องผ่าตัดแบบส่องกล้องขนาดไมโครแบบเล็กจิ๋ว หรือ เรื่องของการเดินทาง ที่มีทั้งอากาศยาน รถไฟความเร็วสูง นอกจากนี้แล้วนั้น เรื่องของดทรศัพท์มือถือก็ยังเป็นอีก 1 สิ่งที่โดดเด่นมากในยุคนี้ด้วย

            โทรศัพท์มือถือ หรือ มือถือ ในสมัยก่อนนั้นเราใช้ได้เพียงโทรเข้า โทรออก ส่ง SMS เพียงเท่านั้น แต่ก็ได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จากจอภาพแบบขาวดำก็เปลี่ยนเป็นแบบสีสันสดใสคมชัด จากกล้องแบบกล้องธรรมดาก็กลายมาเป็นกล้องที่มีความคมชัดขนาดเกือบเทียบเท่ากับกล้อง SDLR  นอกจากนี้แล้ว ยังมีฟีเจอร์ลูกเล่นต่างๆอยู่ในมือถือมากมาย  โดยเฉพาะฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับอินเตอร์เนตและโซเชียลมีเดีย 

            เมื่อมือถือพัฒนามากขึ้น สามารถรองรับอินเตอร์เนตได้อย่างเสถียรมากขึ้น ใครๆก็ต่างหันมาพึ่งพาอินเตอร์เนตผ่านมือถือเยอะขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่าการขายของออนไลน์ก็ย่อมตามเข้ามาด้วย เพราะไม่เพียงแต่การขายของจะอยู่กับหน้าร้านและจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถขายของออนไลน์ผ่านมือถือจากแพลตฟอร์มต่างๆได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วยิ่งใครที่เห็นประโยชน์ของการขายของบนมือถือได้เร็วกว่าเพื่อน ก็ยิ่งสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้มากขึ้น  พ่อค้าแม่ค้าหลายๆคนจึงไม่พลาดที่จะต้องพกโทรศัพท์มือถือและเปิดสัญญาณเชื่อมต่ออินเตอร์เนตไว้ตลอดเวลา

            รู้หรือไม่ว่า มือถือเพียง 1 เครื่องสามารถสร้างรายได้ได้อย่างไม่จำกัดอีกต่อไปแล้ว เพราะมือถือสามารถรองรับอินเตอร์เนตได้ และบนอินเตอร์เนตก็สามารถสร้างหน้าร้านเพื่อขายของออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างหน้าร้านผ่านโปรแกรม Facebook ที่คนไทยนิยมใช้กันมากที่สุด รองลงมาคือ Instargram ซึ่งเป็นโซเชียลเกี่ยวกับภาพ อยากใช้ภาพขายของก็ต้องใช้แอพลิเคชั้นนี้เลย นอกจากนี้แล้วยังมีพวกเวป Ebay Amazon Lazada ที่ให้คุณสามารถเปิดหน้าร้านขายได้ด้วยมือถือเพียง 1 เครื่องเช่นเดียวกัน

ไม่เพียงแต่การขายของออนไลน์ที่จะสร้างรายได้ให้กับคุณเท่านั้น แม้แต่การเรียน คอร์สเรียนออนไลน์ การสอนร้องเพลง การสอนทำอาหาร การอบรม เช่น การอบรมขายของออนไลน์ก็ยังสามารถทำได้บนมือถือ การอัดคลิปวิดีโอต่างๆ เช่น คลิปท่องเที่ยว คลิปประเพณี ผ่านมือถืออัปโหลดลงบนโซเชียลมีเดียก็สามารถสร้างมูลค่าให้กับคุณได้ จนเรียกได้ว่า มือถือเอื้อประโยชน์ในการสร้างรายได้ให้กับเราเป็นอย่างมาก หากเรารู้ข้อดีและรู้จักใช้มันให้เป็นเท่านั้นเอง  

Comment

Comment:

Tweet

[removed][removed] [removed][removed]